สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

virtual influencer มิติในของการทำการตลาดออนไลน์

หน้าแรก

>

บทความ

>

virtual influencer มิติในของการทำการตลาดออนไลน์

16 views

virtual influencer มิติในของการทำการตลาดออนไลน์

ในโลกปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของคนเราตั้งแต่ตื่นนอนไปจนถึงก่อนนอน ซึ่งในยุคที่เทคโนโลยีสามารถสร้างอาชีพได้มากมาย หนึ่งในอาชีพที่เกิดก็คือ influencer ซึ่งอ้างอิงจากคำจำกัดความจากผลการศึกษาเรื่อง “ผลกระทบของอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer Impact Study) ได้ให้คำจำกัดความไว้ว่า influencer คือ บล็อกเกอร์หรือบุคคลบนโลกออนไลน์อื่นๆ ที่มีผู้ติดตามมากพอที่จะสร้างผลกระทบด้านวัฒนธรรมและเศรษฐกิจได้ ซึ่งวันนี้ได้เกิดอีกหนึ่งรูปแบบของอาชีพที่แตกแขนงมาจาก influencer ปกติซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันเลยก็คือ virtual influencer นั่นเอง


มารู้จักกับ virtual influencer หรือ AI Influencer ให้มากยิ่งขึ้น

virtual influencer หรือ AI influencer ก็คืออาชีพ influencer เสมือนที่ไม่มีตัวตนอยู่ในโลกความเป็นจริง แต่ใช้การตกแต่งจากคอมพิวเตอร์ให้เสมือนว่า influencer คนนี้มีอยู่จริง ซึ่งเราสามารถติดตาม AI influencer เหล่านี้ได้จากสื่อต่างๆ อย่างสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ปกนิตยสารหรือสื่อวิดีโอทั่วไปบนโลกอินเทอร์เน็ต โดยในปัจจุบัน virtual influencer ก็กำลังได้รับความนิยมจากสื่อและโลกออนไลน์เป็นจำนวนมากอีกด้วย


virtual influencer จากสัญชาติต่างๆ มีใครบ้าง

virtual influencer ในตอนนี้มีหลายคนที่ได้รับความนิยมและยังมีหลากหลายบริษัทให้ความสนใจ โดยเราก็จะมาแนะ AI influencer ที่ได้รับความนิยมในขณะนี้เป็นตัวอย่างคร่าวๆ

 

 • “Lil Miquela” The Digital Avatar Instagram Influencer (ลิล มิเกลล่า)
  เรียกว่าเป็น Virtual Influencer ที่โด่งดังที่สุดที่ชื่อ Lil Miquela โดยเธอเองมียอดติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 3 ล้านคน ซึ่งเธอถูกสร้างขึ้นโดย Brud ที่เป็นการรวมกลุ่มของทั้งศิลปิน วิศวกร นักพัฒนาหุ่นยนต์ และนักเคลื่อนไหวเข้าไว้ด้วยกัน
 • “Shudu” The World’s First Digital Supermodel (ชูดู)
  เธอคือ virtual influencer ผิวสีคนแรกของโลก โดย Shudu Gram ถูกสร้างขึ้นโดย Cameron-James Wilson ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเจ้าหญิงแห่งแอฟริกาใต้ ซึ่งตอนนี้เธอก็กลายเป็นทิศทางใหม่ของวงการแฟชั่นไปแล้ว
   
 • “Ailynn” Thailand’s First AI Influencer (ไอรีน)
  สุดท้ายนี้คือ virtual influencer สัญชาติไทยคนแรกที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานที่ชื่อว่า Ailynn โดยเธอถูกสร้างโดยบริษัท SIA Bangkok ที่มุ่งเน้นการบริการ Virtual Influencer Agency เป็นที่แรกในประเทศไทย ซึ่งตอนนี้ไอรีนเองก็เริ่มรับงานพรีเซนเตอร์และถ่ายแบบอื่นๆ แล้ว

อย่างที่บอกไปว่า virtual influencer เป็นอาชีพใหม่หรือการทำการตลาดแนวใหม่ที่กำลังเป็นที่สนใจอย่างมาก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนจริงหรือเสมือนก็แทบไม่ต่างกันบนโลกออนไลน์ ฉะนั้นใครอยากรู้ว่า influencer เหล่านี้ทำงานยังไงหรือมีชีวิตในโลกออนไลน์อย่างไรก็สามารถเข้าไปติดตามพวกเค้าเหล่านี้ได้ทาง Instagram ของพวกเค้าได้เลย

Articles

บทความ

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords เครื่องมือที่จำเป็นต่อการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ทำไมธุรกิจขนาดกลางหรือ SME ถึงใช้เครื่องนี้ในการทำการตลาด ซึ่งวันนี้เราก็จะมาอธิบายความหมายและบริการต่างๆ ของ Google AdWords ซึ่งหากคุณได้รู้จักมันมากขึ้นก็จะทำให้คุณทำธุรกิจออนไลน์ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

17/10/2021 22:38

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm คือ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ SEO มีการอัปเดตสำหรับส่วนต่างๆ ที่จะทำให้คุณทำการตลาดแบบ SEO ได้ผลมากยิ่งขึ้น ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็จะมาทำความเข้าใจกับส่วนสำคัญต่างๆ และความหมายของ Google Algorithm ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

16/10/2021 22:07

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

Keyword ความรู้พื้นฐานสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ หรือนักการตลาดออนไลน์ต้องมี เพราะว่าหากเราเลือกใช้คีย์เวิร์ดบนเว็บไซต์ได้ถูกต้อง จะเป็นการคัดกรองลูกค้าที่สนใจเนื้อหาของเว็บไซต์หรือสินค้าของเรา เพราะฉะนั้นการใส่ Keyword อย่างถูกต้องมีโอกาสสูงที่พวกเขาจะติดตามแบรนด์และกลายเป็นลูกค้าในอนาคต

15/10/2021 22:19

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

Visual Content คือการทำคอนเทนต์ในรูปแบบของรูปภาพและวิดีโอที่มีหลายรูปแบบให้เลือกออกแบบที่จะเน้นให้ลูกค้ารับรู้และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้จดจำแบรนด์เราได้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง Visual Content เองก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยในการทำธุรกิจได้ดีอีกด้วย

14/10/2021 23:00

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะมีน้องแมวเป็นพระเอกในการทำการตลาด โดย Cat Marketing เองก็จะสามารถนำไปปรับเป็นกลยุทธ์ต่างๆ ได้อีกมากมาย

13/10/2021 20:00

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

Music Marketing หนึ่งในกลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์ที่ช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและสร้างการจดจำที่ดีให้แก่ผู้บริโภคได้ง่ายๆ และ Music Marketing ยังส่งผลให้เกิดผู้บริโภคซื้อซ้ำได้มากกว่าอีกด้วย...

12/10/2021 20:39