สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

สิ่งที่ควรมีบนหน้าเว็บไซต์ ด้วย Web Design Checklist

หน้าแรก

>

บทความ

>

สิ่งที่ควรมีบนหน้าเว็บไซต์ ด้วย Web Design Checklist

14 views

Web Design Checklist

การทำให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้จริง และได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ Web Design Checklist นี้คือตัวช่วยที่ดีที่สุด การออกแบบเว็บไซต์ธุรกิจที่ดีไม่เพียงแต่ที่มีแต่ความสวยงามเท่านั้นการออกแบบให้มีความสะดวกสบายกับผู้ใช้เว็บไซต์ พร้อมส่งเสริมการขายไปด้วย และการออกแบบเว็บไซต์ให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ควรมีองค์ประกอบตาม Web Design Checklist นี้


องค์ประกอบ ของ Web Design Checklist

1.Logo เป็นการสร้างภาพการจดจำต่อแบรนด์ ใครคือเจ้าของบริการ เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาในเว็บไซต์ได้รู้จักกับแบรนด์ของเว็บไซต์นี้

2.Site Menu เป็นการจัดวางโครงสร้างของเมนู หากเราเรียงตามเนื้อหาของเว็บไซต์ได้ ด้วย Web Design Checklist ตัวนี้จะสามารถช่วยให้ผู้ใช้นั้นเข้าถึงสินค้าหรือข้อมูลได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น

3.Search Function เป็นฟังก์ชันในการค้นหาข้อมูลหรือสินค้าบนเว็บไซต์ธุรกิจของเราเพื่อความสะดวกสบายและเร็วยิ่งขึ้น หากยิ่งเว็บไซต์ของคุณมีข้อมูลหลายหมวดหมู่ ฟังก์ชันในการค้นหายิ่งจำเป็นต่อเว็บไซต์ของคุณยิ่งขึ้น

4.Call to Action เป็นปุ่มที่มีการออกแบบเพื่อให้ดึงดูดลูกค้าหรือคนที่เข้ามาชมเว็บไซต์เพื่อให้มีการกระทำตามที่เราต้องการได้ เช่น ปุ่มดูรายละเอียด หรือปุ่มสั่งซื้อ

5.Headline เป็นการใส่หัวด้านบนหน้าโฮมเพจจะช่วยให้ผู้ใช้งานเว็บไซต์ สามารถค้นหาหมวดหมู่ที่ต้องการเข้าไปดูได้ง่ายขึ้น Web Design Checklist ตัวนี้มักจะอยู่ด้านบนสุดเสมอไป หากเว็บไซต์ของคุณมีการระบุหัวข้อหลักและหัวข้อรองที่ชัดเจน ก็ยังสามารถทำให้ Google รู้จักเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น


ตัวเสริมอื่นๆ Web Design Checklist

1.Content ก็คือเนื้อหาภายในเว็บไซต์มีหน้าที่ในการทำให้ผู้ใช้เว็บไซต์รู้จักธุรกิจของคุณมากขึ้นว่าเว็บไซต์ของคุณมีการบอกอะไรให้ลูกค้าบ้างเช่น บอกข้อมูลของธุรกิจคุณ , ข่าวสาร ,ช่องทางการติดต่อ 

2.Portfolio ถ้าหากเว็บไซต์เป็นประเภทธุรกิจการรับจ้างในการออกแบบต่างๆ Portfolio หรือ ผลงานที่ผ่านมาของคุณก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อลูกค้าในการตัดสินใจที่จะใช้บริการคุณหรือไม่

3.Social Proof หรือก็คือการแชร์รีวิวจากผู้ใช้จริง ให้ผู้อื่นรู้ว่าการใช้บริการเว็บไซต์นี้ดีจริงหรือไม่จากผู้ใช้งานจริง Web Design Checklist ในส่วนนี้ก็เป็นอีกนึงในการบอกว่าเว็บไซต์ของคุณมีความหน้าชื่นถือมากขนาดไหน ซึ่งจะไม่ได้มีแค่ รีวิวจากลูกค้าเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น บทสัมภาษณ์จากลูกค้า, ใบรับรองหรือรางวัลธุรกิจก็จัดอยู่ใน Web Design Checklist นี้เหมือนกัน

Web Design Checklist ก็เป็นลิสต์รายการว่า ใน 1 เว็บไซต์นั้นควรมีองค์ประกอบประมาณไหนบ้างเพื่อทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นมีความสมบูรณ์ สวยงามและใช้งานสะดวกสบายด้วยการใช้ Web Design Checklist

Articles

บทความ

การตลาด Seeding Marketing ทำอย่างไรถึงปัง ไม่มีโป๊ะ

การตลาด Seeding Marketing ทำอย่างไรถึงปัง ไม่มีโป๊ะ

Seeding Marketing คือ การตลาดที่ทำเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของลูกค้า โดยจะใช้รูปแบบการสร้างข้อความหรือบทสนทนาเป็นการโฆษณาสินค้า ข้อดีของการทำการตลาดแบบ Seeding Marketing และแนวทางในการทำ….

01/12/2021 22:15

Conversion มีบทบาทสำคัญต่อการทำการตลาดออนไลน์อย่างไร

Conversion มีบทบาทสำคัญต่อการทำการตลาดออนไลน์อย่างไร

Conversion น้ำเป็นสิ่งสำคัญต่อการทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก หลายๆ แบรนด์หันมาให้ความใส่ใจและให้ความสำคัญต่อการทำการตลาดแบบ Conversion ที่เน้นผลลัพธ์จากการโฆษณาแบบไหนถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจเป็นไปตามเป้าหมายที่ต้องการ

30/11/2021 21:56

Search Engine Marketing การตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเทอร์เน็ตช่วยธุรกิจของเราอย่างไรได้บ้าง

Search Engine Marketing การตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเทอร์เน็ตช่วยธุรกิจของเราอย่างไรได้บ้าง

Search Engine Marketing คือหนึ่งในการทำการตลาดที่ดีที่จะทำงานบน Search Engine ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มคนได้มากขึ้นและ Search Engine Marketing ยังทำให้แบรนด์หรือเว็บไซต์ของเราเติบโตได้ไวอย่างแน่นอน

29/11/2021 20:00

Marketing Automation การตลาดแบบอัตโนมัติคืออะไร สำคัญมากแค่ไหน

Marketing Automation การตลาดแบบอัตโนมัติคืออะไร สำคัญมากแค่ไหน

Marketing Automation คือการตลาดแบบอัตโนมัติ ที่จะช่วยเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าที่มีต่อเว็บไซต์เราและ Marketing Automation ยังช่วยให้คุณประหยัดต้นทุนในการทำธุรกิจได้มากอีกด้วย

28/11/2021 23:27

Favicon โลโก้ขนาดเล็กใครว่าไม่สำคัญ ทำได้ง่ายกว่าที่คิด

Favicon โลโก้ขนาดเล็กใครว่าไม่สำคัญ ทำได้ง่ายกว่าที่คิด

Favicon คือหนึ่งใน icon ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่จดจำได้ง่ายขึ้นและช่วยให้เว็บไซต์ของคุณใช้งานง่ายน่าจดจำ จึงไม่ควรมองข้าม Favicon อย่างเด็ดขาด

27/11/2021 20:00

Fulfillment คลังสินค้าออนไลน์มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจอย่างไรบ้าง

Fulfillment คลังสินค้าออนไลน์มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจอย่างไรบ้าง

Fulfillment เป็น 1 ในตัวช่วยที่จะทำให้ธุรกิจการขายของออนไลน์ของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะ Fulfillment จะเป็นบริการที่มีประสิทธิภาพทำให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

26/11/2021 20:00