สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

หน้าแรก

>

บทความ

>

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

9 views

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

          Visual Content คือหนึ่งในวิธีการทำภาพหรือสื่อให้ดึงดูดต่อผู้รับชมมากกว่าการทำบทความทั่วๆ ไปที่ไม่มีภาพประกอบ โดยไม่ได้เป็นเพียงเพราะการใช้รูปภาพหรือการทำกราฟิกที่สวยงามน่าสะดุดตาเท่านั้น โดยยังมีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องที่จะเกิดจากสมองของมนุษย์อีกด้วยเพราะสมองมนุษย์เองจะสามารถจดจำและวิเคราะห์ข้อมูลที่อยู่ในรูปแบบภาพได้ดีกว่าข้อมูลตัวหนังสือเพียงอย่างเดียว มันจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ในหลายๆ บริษัทเองได้หันมาให้ความสำคัญในการทำ Visual Content  เพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันนั่นเอง


Visual Content คืออะไร

          Visual Content คือ การทำคอนเทนต์ในรูปแบบของภาพและวิดีโอที่จะอยู่ในรูปแบบทั้ง GIFS, รูปภาพ, สไลด์, Infographic, กราฟิกเคลื่อนไหว, วิดีโอ และ E-books โดยก็จะมีรูปแบบที่หลากหลาย และยังสามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ลงไปในชิ้นงานเพื่อให้สามารถสื่อสารข้อมูลได้หลากหลายแนวทางยิ่งขึ้นด้วย โดย Visual Content เองก็จะมีความสำคัญต่อการทำการตลาดออนไลน์ซึ่งเราก็ได้แบ่งออกเป็นข้อๆ ในหัวข้อถัดไป


ความสำคัญของ Visual Content มีอะไรบ้าง

1.ความดึงดูดใจ
การทำ Visual Content  สามารถกระตุ้น และ ดึงดูดความสนใจของผู้รับชม โดยจะใช้เทคนิคการออกแบบและจัดรูปแบบข้อมูลให้เหมาะสมตามที่เราต้องการจะสื่อสาร

2. ความเข้าใจง่าย
จากข้อมูลของการวิจัยมหาวิทยาลัย MIT พบว่า สมองของมนุษย์สามารถใช้เวลาเพียง 0.013 วินาที เท่านั้นในการประมวลเนื้อหาออกมาได้อย่างรวดเร็ว ซึ่ง Visual Content เองก็จะทำให้ผู้คนสามารถประมวลผลสื่อที่เราต้องการจะบอกได้มากกว่าการสื่อสารด้วยข้อความเพียงอย่างเดียวอีกทั้งยังสามารถช่วยในการอธิบายความซับซ้อนของสิ่งที่เราต้องการจะสื่อสารให้สามารถเข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

3. สร้างการรับรู้แบรนด์
การใช้งาน Visual Content ไม่เพียงแค่ช่วยให้เหล่ากลุ่มเป้าหมายเข้าใจสิ่งที่เราต้องการจะสื่อในเวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น แต่ยังสามารถทำให้เป้าหมายสามารถจดจำสิ่งที่เห็นได้ในระยะยาว โดยเมื่อกลุ่มเป้าหมาย จดจำแบรนด์ หรือตัวสินค้าของเราได้แล้วก็จะเป็นโอกาสที่ดีที่แบรนด์ของเราจะกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของลูกค้าได้ง่ายๆ เลยนั่นเอง

          แน่นอนว่า Visual Content สามารถประยุกต์ใช้ในงานต่างๆ ได้มากมายและยังเป็นประโยชน์ทั้งการทำโฆษณาและการทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของเราได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งหากใครที่อยากอยากทำให้แบรนด์ของตัวเองเป็นที่จดจำแล้วล่ะก็ Visual Content ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีในการทำธุรกิจของคุณอย่างแน่นอน

Articles

บทความ

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords เครื่องมือที่จำเป็นต่อการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ทำไมธุรกิจขนาดกลางหรือ SME ถึงใช้เครื่องนี้ในการทำการตลาด ซึ่งวันนี้เราก็จะมาอธิบายความหมายและบริการต่างๆ ของ Google AdWords ซึ่งหากคุณได้รู้จักมันมากขึ้นก็จะทำให้คุณทำธุรกิจออนไลน์ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

17/10/2021 22:38

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm คือ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ SEO มีการอัปเดตสำหรับส่วนต่างๆ ที่จะทำให้คุณทำการตลาดแบบ SEO ได้ผลมากยิ่งขึ้น ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็จะมาทำความเข้าใจกับส่วนสำคัญต่างๆ และความหมายของ Google Algorithm ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

16/10/2021 22:07

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

Keyword ความรู้พื้นฐานสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ หรือนักการตลาดออนไลน์ต้องมี เพราะว่าหากเราเลือกใช้คีย์เวิร์ดบนเว็บไซต์ได้ถูกต้อง จะเป็นการคัดกรองลูกค้าที่สนใจเนื้อหาของเว็บไซต์หรือสินค้าของเรา เพราะฉะนั้นการใส่ Keyword อย่างถูกต้องมีโอกาสสูงที่พวกเขาจะติดตามแบรนด์และกลายเป็นลูกค้าในอนาคต

15/10/2021 22:19

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะมีน้องแมวเป็นพระเอกในการทำการตลาด โดย Cat Marketing เองก็จะสามารถนำไปปรับเป็นกลยุทธ์ต่างๆ ได้อีกมากมาย

13/10/2021 20:00

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

Music Marketing หนึ่งในกลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์ที่ช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและสร้างการจดจำที่ดีให้แก่ผู้บริโภคได้ง่ายๆ และ Music Marketing ยังส่งผลให้เกิดผู้บริโภคซื้อซ้ำได้มากกว่าอีกด้วย...

12/10/2021 20:39

เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายให้กลายเป็นลูกค้าด้วย Conversion Funnel

เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายให้กลายเป็นลูกค้าด้วย Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ กระบวนการเดินทางของลูกค้าที่จะทำให้คุณสามารถวางแผนการทำธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น โดย Conversion Funnel เองก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำการตลาดของธุรกิจใหญ่ๆ แทบทุกแบรนด์อีกด้วย

10/10/2021 22:22