สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

หน้าแรก

>

บทความ

>

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

11 views

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

ดนตรีคือส่วนผสมสำคัญสังคมในปัจจุบันที่มีอิทธิพลในหลายๆ รูปแบบที่สามารถสื่ออารมณ์ ความรู้สึกไปถึงผู้ฟังได้อยากที่ต้องการ โดยไม่ว่าเสียงเพลงจะมามีคำร้องหรือไม่ก็ตามก็สามารถสื่อสารอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดีแบบไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งก็แน่นอนว่าในเชิงธุรกิจแล้วการใช้เสียงเพลงนั้นก็ถือว่าได้รับความนิยมและแพร่หลายไปในทุกๆ อุตสาหกรรมยิ่งในช่วงที่จะต้องเว้นระยะห่างในช่วงนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียว โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Music Marketing โดยเราจะมาทำความรู้จักกับความหมายของมันก่อนเลย


ความหมายของ Music Marketing

Music Marketing คือกลยุทธ์ทางการตลาดที่ใช้เสียงดนตรีซึ่งส่วนใหญ่แล้วการทำการตลาดด้วยเสียงเพลงนั้นจะไม่เน้นไปในการขายเพียงอย่างเดียวแต่จะเป็นการสร้างแบรนด์ให้ดูมีหลากหลายมิติมากขึ้นผ่านเสียงเพลงให้แก่ผู้ซื้อหรือผู้บริโภค ยกตัวอย่างเช่นการทำเพลงเพื่อใช้โปรโมทสินค้า หรือ บริการ โดยการสร้างความทรงจำให้แก่แบรนด์ (Brand Awareness)


Music Marketing ช่วยในการทำการตลาดอย่างไร

1.Music Marketing ช่วยสร้างตัวตนที่ชัดเจนของแบรนด์

เมื่อลองนึกถึงแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งเรามักจะนึกถึงสินค้ายอดนิยมของแบรนด์นั้นๆ ป้ายโฆษณาหรือโลโก้แบรนด์ แต่หลายๆ เจ้ามักจะลืมนึกถึงบทบาทสำคัญของเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างเช่น ไอศกรีมวอลล์ ที่ใช้ Music Marketing โดยมีเสียงเพลงของรถไอศกรีมที่ติดหูแค่ฟังก็รู้ว่าเป็นยี่ห้อไหน โดยข้อมูลจาก Brand Chaneel พบว่า 96% ของแบรนด์ที่ใช้เพลงที่เข้ากับตัวตนของแบรนด์จะทำให้ผู้บริโภคสามารถจดจำแบรนด์นั้นๆ ได้มากกว่าอีกด้วย

2.Music Marketing ช่วยทำให้เกิด Customer Loyalty

Music Marketing สามารถส่งเสริมกลยุทธ์ทางการตลาดได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเพลงส่งผลต่ออารมณ์ของผู้บริโภคโดยสามารถส่งผลต่อผู้บริโภคให้เกิดการซื้อซ้ำได้ ทำให้สามารถรักษาลูกค้าเก่าไว้ได้ โดยเพลงจะทำให้ผู้บริโภครู้สึกเหมือนได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากเสียงเพลงภายในร้านนั่นเอง

3.Music Marketing ช่วยส่งเสริมการขายได้จริง

จากการศึกษา Music Marketing ความเชื่อมโยงเรื่องความสัมพันธ์ทางดนตรีและพฤติกรรมของลูกค้าในหลายๆ ที่พบว่าเสียงดนตรีส่งผลต่อการเพิ่มยอดขายทั้งทางที่ดีและทางที่ไม่ดี ซึ่งหากว่าเพลงดังเกินไปจะส่งผลให้ลูกค้าเกิดความรำคาญได้และอึดอัด ทำให้ใช้เวลาอยู่ในร้านน้อยลง แต่หากว่าเสียงเพลงดังกำลังดีหรือเปิดไม่ดังมากลูกค้ามักจะอยู่ในร้านนานมากยิ่งขึ้น ส่งผลต่อยอดขายที่ถึงขึ้นราวๆ 38% ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับเพลงที่เลือกเปิดว่าเหมาะสมกับแบรนด์ของตนเองหรือไม่

Music Marketing ที่เรานำมาฝากในวันนี้ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ผู้ผู้ทำธุรกิจสามารถนำไปปรับใช้กับแบรนด์ของคุณได้ ซึ่งอาจจะเริ่มง่ายๆ โดยการสร้างเสียงจำของแบรนด์ตัวเองให้แก่บริโภคผ่านคลิปวิดีโอสั้นลงบน Social Media เพื่อบ่งบอกเอกลักษณ์และสร้างภาพจำได้ง่ายต่อผู้บริโภคเพื่อเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นนั่นเอง

Articles

บทความ

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords เครื่องมือที่จำเป็นต่อการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ทำไมธุรกิจขนาดกลางหรือ SME ถึงใช้เครื่องนี้ในการทำการตลาด ซึ่งวันนี้เราก็จะมาอธิบายความหมายและบริการต่างๆ ของ Google AdWords ซึ่งหากคุณได้รู้จักมันมากขึ้นก็จะทำให้คุณทำธุรกิจออนไลน์ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

17/10/2021 22:38

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm คือ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ SEO มีการอัปเดตสำหรับส่วนต่างๆ ที่จะทำให้คุณทำการตลาดแบบ SEO ได้ผลมากยิ่งขึ้น ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็จะมาทำความเข้าใจกับส่วนสำคัญต่างๆ และความหมายของ Google Algorithm ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

16/10/2021 22:07

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

Keyword ความรู้พื้นฐานสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ หรือนักการตลาดออนไลน์ต้องมี เพราะว่าหากเราเลือกใช้คีย์เวิร์ดบนเว็บไซต์ได้ถูกต้อง จะเป็นการคัดกรองลูกค้าที่สนใจเนื้อหาของเว็บไซต์หรือสินค้าของเรา เพราะฉะนั้นการใส่ Keyword อย่างถูกต้องมีโอกาสสูงที่พวกเขาจะติดตามแบรนด์และกลายเป็นลูกค้าในอนาคต

15/10/2021 22:19

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

Visual Content คือการทำคอนเทนต์ในรูปแบบของรูปภาพและวิดีโอที่มีหลายรูปแบบให้เลือกออกแบบที่จะเน้นให้ลูกค้ารับรู้และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้จดจำแบรนด์เราได้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง Visual Content เองก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยในการทำธุรกิจได้ดีอีกด้วย

14/10/2021 23:00

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะมีน้องแมวเป็นพระเอกในการทำการตลาด โดย Cat Marketing เองก็จะสามารถนำไปปรับเป็นกลยุทธ์ต่างๆ ได้อีกมากมาย

13/10/2021 20:00

เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายให้กลายเป็นลูกค้าด้วย Conversion Funnel

เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายให้กลายเป็นลูกค้าด้วย Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ กระบวนการเดินทางของลูกค้าที่จะทำให้คุณสามารถวางแผนการทำธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น โดย Conversion Funnel เองก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำการตลาดของธุรกิจใหญ่ๆ แทบทุกแบรนด์อีกด้วย

10/10/2021 22:22