สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

Google Search Console ฟังก์ชันหลักที่จำเป็นต่อการทำ SEO

หน้าแรก

>

บทความ

>

Google Search Console ฟังก์ชันหลักที่จำเป็นต่อการทำ SEO

17 views

Google Search Console ฟังก์ชันหลักที่จำเป็นต่อการทำ SEO

Google Search Console คือเครื่องมือที่จะช่วยให้ทำการตลาดออนไลน์และทำ SEO ได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราเองจะต้องพึ่งพาการวัดผลต่างๆ ของเว็บไซต์เราเพื่อทำการวางแผนพัฒนาเว็บไซต์ให้ติดอันดับของ Google ได้ดีมากยิ่งขึ้น  โดย Google Search Console สามารถใช้งานได้ฟรีอีกทั้งมีประโยชน์ต่อการทำ SEO อย่างมากอีกด้วย


Google Search Console คืออะไร

Google Search Console  คือเครื่องมือและบริการที่สามารถใช้งานได้ฟรีๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ จาก Google สำหรับคนทำเว็บไซต์ ที่สามารถใช้ในการติดตาม ตรวจสอบ หาข้อบกพร่อง และวัดผลการทำ SEO ได้ดีอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น เรายังสามารถดูรายการเข้าชมเว็บไซต์แบบ Organic ได้อีกด้วย


Google Search Console ทำอะไรได้บ้าง

 1. ดูการเข้าชมเว็บไซต์แบบ Organic ได้
  Performance Report คือรายงานประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์โดยจะแสดงจำนวนคลิกและผลการเข้าชมเว็บของผู้ใช้งานที่เข้ามาเองจากการค้นหา ซึ่ง Google Search Console เองก็จะมีข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับการเข้าชมให้เลือกดูได้แบบละเอียดด้วย
 2. เช็คสถานะการเก็บข้อมูลหน้าเพจ
  ในส่วนนี้จะมีไว้ดูว่าข้อมูลของ URL เรา google ได้ทำการเก็บข้อมูลไปหรือยัง เข้ามาเก็บข้อมูลตอนไหน และรองรับการใช้งานบนมือถือได้หรือไม่
 3. ตรวจสอบปัญหาต่างๆ ของเว็บไซต์ของเราเอง
  ตัวระบบของ Google Search Console สามารถตรวจสอบข้อผิดพลาดต่างๆ ของเว็บไซต์เราได้ด้วย ซึ่งก็จะมีปัญหาหลักๆ เกิดขึ้นอยู่ 2 แบบก็คือ
  - Server Error คือ ปัญหาที่เกิดจากผู้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์เว็บไซต์
  - Page Not Found คือ ปัญหาที่เกิดมาจากหน้าเว็บหายหรือถูกลบออกไปหรือเปลี่ยน URL เว็บไซต์ ซึ่ง Robot ของ Google อาจจะไม่พบหน้าของเราทำให้ขึ้นเป็น Error ได้
 4. สามารถรายงานประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของผู้เข้าชมได้
  ฟังก์ชันนี้เป็นฟังก์ชันใหม่จาก Google Search Console ที่หากคุณต้องการติดอันดับ Google ง่ายขึ้น ส่วนนี้จะช่วยได้ค่อนข้างมาก โดยฟังก์ชันนี้คุณสามารถวัดผลของประสบการณ์การใช้งานของผู้เข้าชมแบบละเอียด โดยจุดสำคัญของฟังก์ชันนี้สามารถดูประสบการณ์การใช้งานบนโทรศัพท์มือถือได้ด้วย เพราะ Google ให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากที่สุด

เครื่องมือ Google Search Console เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ต่อคนทำเว็บไซต์ที่สามารถใช้งานได้ฟรีทำให้สามารถแก้ไขข้อผิดพลาดและปัญหาต่างๆ ของเว็บได้ทันทีตามที่ Google Search Console ได้แนะนำ ก็จะทำให้เว็บไซต์ของคุณขึ้นอันดับได้ไม่ยากอย่างที่คิดอีกต่อไป

Articles

บทความ

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords เครื่องมือที่จำเป็นต่อการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ทำไมธุรกิจขนาดกลางหรือ SME ถึงใช้เครื่องนี้ในการทำการตลาด ซึ่งวันนี้เราก็จะมาอธิบายความหมายและบริการต่างๆ ของ Google AdWords ซึ่งหากคุณได้รู้จักมันมากขึ้นก็จะทำให้คุณทำธุรกิจออนไลน์ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

17/10/2021 22:38

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm คือ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ SEO มีการอัปเดตสำหรับส่วนต่างๆ ที่จะทำให้คุณทำการตลาดแบบ SEO ได้ผลมากยิ่งขึ้น ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็จะมาทำความเข้าใจกับส่วนสำคัญต่างๆ และความหมายของ Google Algorithm ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

16/10/2021 22:07

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

Keyword ความรู้พื้นฐานสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ หรือนักการตลาดออนไลน์ต้องมี เพราะว่าหากเราเลือกใช้คีย์เวิร์ดบนเว็บไซต์ได้ถูกต้อง จะเป็นการคัดกรองลูกค้าที่สนใจเนื้อหาของเว็บไซต์หรือสินค้าของเรา เพราะฉะนั้นการใส่ Keyword อย่างถูกต้องมีโอกาสสูงที่พวกเขาจะติดตามแบรนด์และกลายเป็นลูกค้าในอนาคต

15/10/2021 22:19

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

Visual Content คือการทำคอนเทนต์ในรูปแบบของรูปภาพและวิดีโอที่มีหลายรูปแบบให้เลือกออกแบบที่จะเน้นให้ลูกค้ารับรู้และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้จดจำแบรนด์เราได้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง Visual Content เองก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยในการทำธุรกิจได้ดีอีกด้วย

14/10/2021 23:00

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะมีน้องแมวเป็นพระเอกในการทำการตลาด โดย Cat Marketing เองก็จะสามารถนำไปปรับเป็นกลยุทธ์ต่างๆ ได้อีกมากมาย

13/10/2021 20:00

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

Music Marketing หนึ่งในกลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์ที่ช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและสร้างการจดจำที่ดีให้แก่ผู้บริโภคได้ง่ายๆ และ Music Marketing ยังส่งผลให้เกิดผู้บริโภคซื้อซ้ำได้มากกว่าอีกด้วย...

12/10/2021 20:39