สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

Backlink ความจำเป็นในการทำ SEO ที่ไม่ควรมองข้าม

หน้าแรก

>

บทความ

>

Backlink ความจำเป็นในการทำ SEO ที่ไม่ควรมองข้าม

14 views

Backlink ความจำเป็นในการทำ SEO ที่ไม่ควรมองข้าม

Backlink คือหนึ่งในกระบวนการทำการตลาดออนไลน์ที่สำคัญในปัจจุบัน ซึ่งการตลาดออนไลน์แบบ SEO หรือการทำให้เว็บของเราขึ้นหน้าแรกของ Google นั้นมีการแข่งขันสูงมาก ฉะนั้นในการทำ SEO จะต้องพึ่งหลายๆ ปัจจัยในการทำและหนึ่งในวิธีเหล่านั้นที่มีความจำเป็นต่อการทำ SEO อย่างมากก็คือ Backlink  ซึ่งวันนี้เราก็จะมาทำความรู้จักกันว่าการ Backlink คืออะไรและมีวิธีใช้งานอย่างไรบ้าง


Backlink คืออะไร?

Backlink คือการที่ลิงก์จากเว็บอื่นๆ ที่ชี้กลับมาที่เว็บไซต์ของเรา ซึ่งการทำแบบนี้จะเป็นสิ่งที่บ่งบอก Google ให้รู้ว่าเนื้อหาของเว็บไซต์เราได้รับการยอมรับ ความน่าเชื่อถือ จากเว็บอื่นๆ ที่ส่งมาให้ โดยก็จะส่งผลให้เว็บของเราได้คะแนน SEO จาก Google มากขึ้นไปด้วย 

แต่การใช้งาน Backlink ก็ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดอยู่ดีเพราะการใช้งานมากเกินไปหรือถ้า Google จัดอันดับเว็บโดยการใช้จำนวน Backlink เป็นหลักก็คงจะเป็นเรื่องที่ไม่แฟร์สักเท่าไหร่เพราะจำนวนที่มาก็ไม่ได้หมายความว่าเนื้อหาของเว็บๆ นั้นเขียนออกมาได้ดีหรืออ่านรู้เรื่องมากแค่ไหน

หากว่าคุณต้องการให้มี Backlink ส่งมาที่เว็บคุณจำนวนมากก็ต้องสามารถแยกแยะให้ได้ว่า ลิงก์แบบไหนดี แบบไหนไม่ดี แบบไหนควรทำแบบไม่ควรทำ ซึ่งการมีความรู้เหล่านี้ไว้จะช่วยให้คุณไม่เสียเงินไปกับการซื้อ Backlink แบบเสียเปล่านั่นเอง


Backlink ที่ดีและมีคุณภาพต้องเป็นแบบไหน

แน่นอนว่าลักษณะ Backlink ที่ดีนั้นควรจะมี Checklist เพื่อตรวจความเรียบร้อยของลิงก์ที่คุณจะซื้อเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง โดยลักษณะของลิงก์ที่ดีก็จะมีอยู่ดังนี้

 1. ควรมาจากเว็บดังหรือเว็บที่มีความน่าเชื่อถือ
 2. Backlink ต้องมาจากเนื้อหา
  โดยลิงก์ที่ถูกส่งมาจากเนื้อหาบทความจะได้คะแนนมากกว่าลิงก์จาก sildbar หรือ footer
 3. ลิงก์ที่อยู่ตำแหน่งบนๆ จะมีโอกาสถูกคลิกมากกว่าลิงก์ด้านล่าง
 4. Backlink ที่มาจาก text และเป็นคำที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาของคีย์เวิร์ดเราจะดีกว่าลิงก์เรียกแขก
  ลิงก์ที่เป็นคำจากtext เช่น สุนัขจิ้งจอก iphone 12 pro หรือคำทั่วไปต่างๆ จะน่ากดมากกว่าลิงก์เรียกแขกอย่างเช่น คลิก กดที่นี่ อ่านเพิ่มเติม หรือ Click Here
 5. ลิงก์ที่เข้ามาควรมาจากโดเมนที่ไม่ซ้ำกัน

ลิงก์ที่เข้ามาควรมาจากหลากหลายเว็บไซต์จะมีประโยชน์มากกว่าเว็บที่เคยส่งมาให้เราแล้ว

 1. Backlink จากเว็บ spam ไม่มีประโยชน์
  Backlink spam จะไม่มีประโยชน์ใดๆ ต่อเว็บของเราฉะนั้นไม่ต้องสนใจและทำคอนเทนต์ต่อไปจะดีกว่า
 2. ลิงก์ที่เชื่อมมาที่เว็บเราควรมาจากเว็บที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเว็บของเรา
  ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าคุณทำเว็บไซต์เกี่ยวกับขายสุนัข Backlink ที่ส่งมาควรจะมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกันเช่น เว็บขายอาหารสุนัข หรือเว็บร้านตัดขนสุนัขเป็นต้น
 3. ลิงก์ต้องมาจากเนื้อหาที่สดใหม่
  การเพิ่มเนื้อหาใหม่เพื่อทำ Backlink จะได้ผลดีกว่าลิงก์ที่มาจากหน้าเดิมที่ไม่อัปเดตเนื้อหา
 4. Backlink spam ไม่ส่งผลอะไรกับเว็บเราแน่นอน
  ลิงก์ spam ที่ส่งมาที่เว็บเราโดยที่คุณไม่ได้สร้างเองจะไม่ส่งผลอะไรกับอันดับของคุณเพราะ google จะสามารถแยกแยะได้เองว่าลิงก์แบบนี้ได้โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเลย

โดยหลักๆ แล้วการมี Backlink จะช่วยให้การทำ SEO ได้ผลดีมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่จะเป็นมากที่สุดเพราะเว็บที่ไม่มี Backlink ก็สามารถขึ้นอันดับหนึ่งได้ ฉะนั้นในการทำ SEO จะต้องพึ่งหลายๆ ปัจจัยในการทำ หากว่าคุณสร้างบทความที่มีคุณภาพก็สามารถติดอันดับได้เช่นกัน ซึ่งตัว google เองก็มีหลากหลายร้อยเกณฑ์ในการจัดอันดับ Backlink ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับคุณสามารถใช้งานได้หากศึกษาอย่างดีหรือจะไม่ใช้ก็ได้ถ้าคุณคิดว่าเนื้อหาของเว็บเราดีพอ

Articles

บทความ

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords เครื่องมือที่จำเป็นต่อการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ทำไมธุรกิจขนาดกลางหรือ SME ถึงใช้เครื่องนี้ในการทำการตลาด ซึ่งวันนี้เราก็จะมาอธิบายความหมายและบริการต่างๆ ของ Google AdWords ซึ่งหากคุณได้รู้จักมันมากขึ้นก็จะทำให้คุณทำธุรกิจออนไลน์ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

17/10/2021 22:38

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm คือ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ SEO มีการอัปเดตสำหรับส่วนต่างๆ ที่จะทำให้คุณทำการตลาดแบบ SEO ได้ผลมากยิ่งขึ้น ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็จะมาทำความเข้าใจกับส่วนสำคัญต่างๆ และความหมายของ Google Algorithm ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

16/10/2021 22:07

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

Keyword ความรู้พื้นฐานสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ หรือนักการตลาดออนไลน์ต้องมี เพราะว่าหากเราเลือกใช้คีย์เวิร์ดบนเว็บไซต์ได้ถูกต้อง จะเป็นการคัดกรองลูกค้าที่สนใจเนื้อหาของเว็บไซต์หรือสินค้าของเรา เพราะฉะนั้นการใส่ Keyword อย่างถูกต้องมีโอกาสสูงที่พวกเขาจะติดตามแบรนด์และกลายเป็นลูกค้าในอนาคต

15/10/2021 22:19

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

Visual Content คือการทำคอนเทนต์ในรูปแบบของรูปภาพและวิดีโอที่มีหลายรูปแบบให้เลือกออกแบบที่จะเน้นให้ลูกค้ารับรู้และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้จดจำแบรนด์เราได้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง Visual Content เองก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยในการทำธุรกิจได้ดีอีกด้วย

14/10/2021 23:00

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะมีน้องแมวเป็นพระเอกในการทำการตลาด โดย Cat Marketing เองก็จะสามารถนำไปปรับเป็นกลยุทธ์ต่างๆ ได้อีกมากมาย

13/10/2021 20:00

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

Music Marketing หนึ่งในกลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์ที่ช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและสร้างการจดจำที่ดีให้แก่ผู้บริโภคได้ง่ายๆ และ Music Marketing ยังส่งผลให้เกิดผู้บริโภคซื้อซ้ำได้มากกว่าอีกด้วย...

12/10/2021 20:39