สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

ทำความรู้จักกับ Google ads ว่าคืออะไร

หน้าแรก

>

บทความ

>

ทำความรู้จักกับ Google ads ว่าคืออะไร

188 views

ทำความรู้จักกับ Google ads ว่าคืออะไร

          Google Ads หรือชื่อเต็มก็คือ Google AdWords คือเครื่องมือเพื่อใช้ทำการโฆษณาออนไลน์บนเครือข่ายของ Google โดยผู้ให้บริการก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นก็คือ Google ซึ่งเป็น Search Engine อันดับหนึ่งของโลก ที่คนไทยกว่า 99% เข้าไปหาข้อมูลต่าง ๆ โดยการให้บริการจะเสียค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของเรา หรือมีการเผยแพร่โฆษณา ซึ่งการบริการนั้นมีหลากหลายช่องทางให้เลือก เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้าของเรา อาจมองได้ว่า Google Ads เป็นบริการด้านสื่อโฆษณาออนไลน์ที่จะช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ได้มากยิ่งขึ้น
 

Google ads ทำงานอย่างไร

Google ads การทำงานก็จะแบ่งเป็น 3 รูปแบบ ซึ่งเป็นการโฆษณาที่คุณจะต้องเสียเงินให้กับทาง Google โดยมีวิธีการจ่ายเงินในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เช่น

1. Google Search

          สำหรับรูปแบบในการโฆษณานี้จะเป็นการโฆษณาโดยการใช้ keyword หรือคำที่ค้นหาใน Google ก็จะเด้งขึ้นตรงหน้าแรกแต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายในการ ทำโฆษณานี้ด้วยการคลิก 1 ครั้งเสียค่าใช้จ่าย 1 ครั้ง การกำหนดมาตรฐานในการจ่ายก็ต้องขึ้นอยู่กับ Google ซึ่งวิธีนี้จะเป็นคล้ายๆกันกับหลักการ seo แต่จะสามารถเห็นผลมากยิ่งกว่า

2. Google Display Network 

          การโฆษณา Google Display Network หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า "GDN" เป็นการทำโฆษณาของ Google Ads ที่จะสามารถทำโฆษณาด้วยการ ทำเป็นแบบรูปภาพวีดีโอ แล้วสามารถ ขึ้นรูปโฆษณาตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เป็นพันธมิตรเดียวกันกับ Google โดยเว็บไซต์ที่เป็นพันธมิตรกับทาง Google นั้นมีมากสูงสุดเป็น ล้านเว็บไซต์กันเลยทีเดียว

3. Video ads บน youtube

          Google ads ที่ใช้การโฆษณาทาง YouTube ก็มีให้เลือกมากมายและหลากหลาย ซึ่งก็จะมีค่าใช้จ่ายด้วยเช่นเดียวกัน แต่ก็จะแตกต่างกันออกไป ซึ่งมี การโฆษณาตั้งแต่อยู่หน้าแรกของ YouTube หรือโฆษณาก่อนเล่นวีดีโอขั้นกลางวีดีโอหรือตอนท้ายวีดีโอ หรือแม้กระทั่งขึ้นอยู่ตามแถบแบนเนอร์ต่าง ๆ ของ YouTube ซึ่งคุณก็สามารถเลือกได้เพื่อให้ตอบโจทย์กับธุรกิจของคุณได้เลย
 

ข้อดีของการทำ Google ads

          ข้อดีในการทำ Google ads เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายของคุณให้ชัดเจนจากคำค้นหาหรือ keyword ที่ search เข้ามาใน Google และเป็นตัวควบคุมค่าใช้จ่ายของคุณ ด้วยในการจัดทำโฆษณาว่าคุณจะจ่ายเป็นแบบรายวัน รายเดือน หรือ ว่าต่อปี คุณจะไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ถ้ายังไม่มีใครคลิกเข้ามาดูโฆษณา ผ่านทาง Google ads นี้


 

          เลือกวิธีในการทำโฆษณา Google ads เพื่อให้ธุรกิจของคุณก้าวไกล ซึ่งวิธีในการทำมันก็ไม่ได้ยุ่งยาก สามารถศึกษาวิธีการทำต่าง ๆ ก่อนได้เพื่อที่จะได้ออกแบบเว็บไซต์ให้ได้มีความน่าสนใจ สำหรับการทำ โฆษณาบนสื่อออนไลน์ ทำให้ธุรกิจของคุณชนะคู่แข่งได้ตลอดกาล

Articles

บทความ

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords หนึ่งในเครื่องมือโฆษณาออนไลน์ที่ดีที่สุด

Google AdWords เครื่องมือที่จำเป็นต่อการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ ทำไมธุรกิจขนาดกลางหรือ SME ถึงใช้เครื่องนี้ในการทำการตลาด ซึ่งวันนี้เราก็จะมาอธิบายความหมายและบริการต่างๆ ของ Google AdWords ซึ่งหากคุณได้รู้จักมันมากขึ้นก็จะทำให้คุณทำธุรกิจออนไลน์ได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

17/10/2021 22:38

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ในการขึ้นอันดับ SEO Ranking

Google Algorithm คือ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ SEO มีการอัปเดตสำหรับส่วนต่างๆ ที่จะทำให้คุณทำการตลาดแบบ SEO ได้ผลมากยิ่งขึ้น ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็จะมาทำความเข้าใจกับส่วนสำคัญต่างๆ และความหมายของ Google Algorithm ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

16/10/2021 22:07

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ง่ายๆ จากความรู้พื้นฐาน Keyword

Keyword ความรู้พื้นฐานสำหรับเจ้าของเว็บไซต์ หรือนักการตลาดออนไลน์ต้องมี เพราะว่าหากเราเลือกใช้คีย์เวิร์ดบนเว็บไซต์ได้ถูกต้อง จะเป็นการคัดกรองลูกค้าที่สนใจเนื้อหาของเว็บไซต์หรือสินค้าของเรา เพราะฉะนั้นการใส่ Keyword อย่างถูกต้องมีโอกาสสูงที่พวกเขาจะติดตามแบรนด์และกลายเป็นลูกค้าในอนาคต

15/10/2021 22:19

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

ดึงดูดลูกค้าง่ายๆ ด้วยเทคนิคการตลาด Visual Content

Visual Content คือการทำคอนเทนต์ในรูปแบบของรูปภาพและวิดีโอที่มีหลายรูปแบบให้เลือกออกแบบที่จะเน้นให้ลูกค้ารับรู้และดึงดูดกลุ่มเป้าหมายให้จดจำแบรนด์เราได้มากยิ่งขึ้น ซึ่ง Visual Content เองก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยในการทำธุรกิจได้ดีอีกด้วย

14/10/2021 23:00

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing Strategies เทคนิคการตลาดด้วยน้องแมว

Cat Marketing เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่จะมีน้องแมวเป็นพระเอกในการทำการตลาด โดย Cat Marketing เองก็จะสามารถนำไปปรับเป็นกลยุทธ์ต่างๆ ได้อีกมากมาย

13/10/2021 20:00

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

Music Marketing ทำการตลาดด้วยเสียงเพลงดีได้ผลกว่าอย่างไร

Music Marketing หนึ่งในกลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์ที่ช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและสร้างการจดจำที่ดีให้แก่ผู้บริโภคได้ง่ายๆ และ Music Marketing ยังส่งผลให้เกิดผู้บริโภคซื้อซ้ำได้มากกว่าอีกด้วย...

12/10/2021 20:39