สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

ทำความรู้จักกับ SEO

หน้าแรก

>

บทความ

>

ทำความรู้จักกับ SEO

819 views

ทำความรู้จักกับ SEO

          SEO หรือ (Search Engine Optimization) การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา ให้คุณสามารถ เพิ่มทางเลือกหรือช่องทางให้ผู้เข้าชม โดยหลักการในการทำ SEO นั้น แน่นอนว่าต้องมีคุณภาพ ทางด้านข้อมูล ของบทความที่เขียนเพื่อให้ผู้คนได้มารับชมได้มาศึกษาข้อมูล ทำให้ได้รับข้อมูลที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ซึ่งทางผู้ดูแล Google จะเป็นคนตรวจสอบและเพิ่ม อันดับให้กับเว็บไซต์ของคุณ ได้เข้ามาอยู่อันดับแรก ๆ เวลา Search หาข้อมูลจะได้พบเห็นเว็บไซต์ของคุณ
 

SEO คืออะไร

          SEO อ่านว่า เอสอีโอ คือ การปรับแต่งเว็บไซต์และเนื้อหาให้ติดอันดับการค้นหาในตำแหน่งที่ดีที่สุดใน Search Engine ต่าง ๆ เช่น Google, Yahoo, Bing โดย SEO ย่อมากจาก Search Engine Optimization ทั้งเป็นนช่องทางหนึ่งในการทำการตลาด ที่จะทำให้เว็บไซต์แบรนด์ สินค้า บริการ ธุรกิจของคุณขึ้นหน้าแรกของ Google เมื่อมีการค้นหาด้วยคำ Keyword ที่กำหนดเอาไว้โดยไม่ได้ซื้อโฆษณา (Google Ads) โดยขั้นตอนการทำนั้นต้องอาศัยองค์ประกอบต่าง  ทั้งการใช้ Content แบบ Onsite, Outreach, Blog รวมถึงการใส่ Keyword และการทำ Backlink ที่ถือเป็นหัวใจหลักของการทำ SEO ในการทำให้เว็บไซต์ของคุณไต่อันดับจากหน้าท้าย ๆ ขึ้นมาจนถึงหน้าแรกได้แบบ Organic เป็นช่องทางการตลาดออนไลน์ที่ต้องอาศัยทั้งระยะเวลาและการทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี
 

SEO เครื่องมือที่ใช้งานได้ฟรีแต่มีประสิทธิภาพ

          SEO นั้นไม่ต้องเสียเงินให้ Google แม้แต่บาทเดียว สิ่งที่ต้องทำจึงเป็นการพัฒนาและจัดระเบียบเว็บไซต์ไปพร้อม ๆ กับการปรับปรุง Content ไม่ว่าจะเป็นการแทรกคีย์เวิร์ดต่าง ๆ หรือสร้างคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ สำหรับผู้อ่านในระยะยาว เพื่อสร้างเครือข่ายสู่การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของตนจน Google เห็นว่าเว็บนั้น ๆ มีศักยภาพในการดึงดูดผู้เข้าชม และตอบโจทย์ผู้ใช้ จึงจะค่อยๆ เลื่อนลำดับหน้าเว็บ ให้ขึ้นมาอยู่บนหน้าแรก ยิ่งเป็นตำแหน่งแรกด้วยแล้ว ถือเป็นตำแหน่งที่เป็นเป้าหมายของการทำ SEO ในทุก ๆ ธุรกิจที่มีเว็บไซต์นั่นเอง


 

          SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นเครื่องมือที่ผู้มีเว็บไซต์ หรือผู้ที่ออกแบบเว็บไซต์ จัดทำเว็บไซต์เกี่ยวกับบริษัท เว็บไซต์เกี่ยวกับการขายของหรือว่าธุรกิจอื่น ๆ ก็ย่อมต้องใช้ หลักการ SEO เพื่อที่จะทำให้ มีผู้คนได้มาเข้าชมเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น นั่นก็แสดงให้เห็นว่าก็จะมีจำนวนลูกค้ามากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน เพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจของคุณมากขึ้นไปอีก เหตุผลนี้เองจึงทำให้หลายคน ที่ต้องการเรียนรู้และทำความรู้จักกับ SEO ยิ่งเรียนรู้มากยิ่งใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น และแน่นอนว่าก็ต้องมีผลเสียที่ตามมาด้วยเช่นเดียวกัน ฉะนั้นแล้วใช้ให้เป็นแล้วจะมีประโยชน์ต่อคุณ มาก เลยทีเดียว

Articles

บทความ

มาทำความรู้จักกับ Loyalty Program การสร้างลูกค้าซื้อซ้ำอย่างยั่งยืน

มาทำความรู้จักกับ Loyalty Program การสร้างลูกค้าซื้อซ้ำอย่างยั่งยืน

Loyalty Program คือโปรแกรมที่จะช่วยให้แบรนด์สามารถรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าให้อยู่ด้วยกันแบบยั่งยืนและยังทำให้เกิดการบอกต่ออีกทั้ง Loyalty Program ยังใช้ทุนน้อยกว่าการหาลูกค้าใหม่อีกด้วย

20/02/2022 20:15

การทำการตลาดแบบ GDN (Google Display Network) ช่วยเพิ่มยอดขายอย่างไร

การทำการตลาดแบบ GDN (Google Display Network) ช่วยเพิ่มยอดขายอย่างไร

GDN คือการลงโฆษณาแบนเนอร์ผ่าน Google Ads ที่มีประสิทธิภาพและมีความยืดหยุ่นสูงสามารถกำหนดได้ทั้งเป้าหมายและงบประมาณรวมทั้ง GDN ยังมีข้อดีอีกมากมายและทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย

19/02/2022 16:30

การทำการตลาดที่กำลังมาแรงอย่าง Video Marketing มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

การทำการตลาดที่กำลังมาแรงอย่าง Video Marketing มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Video Marketing คือการทำการตลาดที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบันซึ่งก็มีการทำวิดีโอหลากหลายรูปแบบโดยวันนี้เราจะมาแนะนำ 3 Video Marketing ที่น่าสนใจ มาแรงและได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้

18/02/2022 21:44

Guerrilla Marketing ทำการตลาดแบบกองโจรได้ผลกว่าที่คิด

Guerrilla Marketing ทำการตลาดแบบกองโจรได้ผลกว่าที่คิด

Guerrilla Marketing หรือการตลาดแบบกองโจรที่อาศัยความคิดสร้างสรรค์เป็นหลักและใช้ทุนในการทำการตลาดน้อยอีกทั้งยังมี Guerrilla Marketing หลากหลายรูปแบบที่ทำให้เกิด Viral ทาง Social ได้ง่ายอีกด้วย

17/02/2022 21:41

ทำการตลาดแบบ personalized marketing มีประโยชน์กว่าที่คิด

ทำการตลาดแบบ personalized marketing มีประโยชน์กว่าที่คิด

personalized marketing หรือการทำการตลาดเฉพาะกลุ่มคือการทำการตลาดที่ใส่ใจกลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นเป็นพิเศษและพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้าง Content ที่ตอบโจทย์ต่อกลุ่มนั้นโดยเฉพาะซึ่ง personalized marketing เองก็จะ…

16/02/2022 15:05

สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นด้วยกลยุทธ์ Gamification

สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นด้วยกลยุทธ์ Gamification

Gamification สามารถสร้างความสัมพันธ์และการรับรู้ที่ดีที่ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงแบรนด์ของคุณได้มากยิ่งขึ้นและ Gamification ยังมีข้อดีอีกมากมาย…

15/02/2022 17:38