สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

ทำความรู้จักกับ SEO

หน้าแรก

>

บทความ

>

ทำความรู้จักกับ SEO

342 views

ทำความรู้จักกับ SEO

          SEO หรือ (Search Engine Optimization) การเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือการค้นหา ให้คุณสามารถ เพิ่มทางเลือกหรือช่องทางให้ผู้เข้าชม โดยหลักการในการทำ SEO นั้น แน่นอนว่าต้องมีคุณภาพ ทางด้านข้อมูล ของบทความที่เขียนเพื่อให้ผู้คนได้มารับชมได้มาศึกษาข้อมูล ทำให้ได้รับข้อมูลที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ซึ่งทางผู้ดูแล Google จะเป็นคนตรวจสอบและเพิ่ม อันดับให้กับเว็บไซต์ของคุณ ได้เข้ามาอยู่อันดับแรก ๆ เวลา Search หาข้อมูลจะได้พบเห็นเว็บไซต์ของคุณ
 

SEO คืออะไร

          SEO อ่านว่า เอสอีโอ คือ การปรับแต่งเว็บไซต์และเนื้อหาให้ติดอันดับการค้นหาในตำแหน่งที่ดีที่สุดใน Search Engine ต่าง ๆ เช่น Google, Yahoo, Bing โดย SEO ย่อมากจาก Search Engine Optimization ทั้งเป็นนช่องทางหนึ่งในการทำการตลาด ที่จะทำให้เว็บไซต์แบรนด์ สินค้า บริการ ธุรกิจของคุณขึ้นหน้าแรกของ Google เมื่อมีการค้นหาด้วยคำ Keyword ที่กำหนดเอาไว้โดยไม่ได้ซื้อโฆษณา (Google Ads) โดยขั้นตอนการทำนั้นต้องอาศัยองค์ประกอบต่าง  ทั้งการใช้ Content แบบ Onsite, Outreach, Blog รวมถึงการใส่ Keyword และการทำ Backlink ที่ถือเป็นหัวใจหลักของการทำ SEO ในการทำให้เว็บไซต์ของคุณไต่อันดับจากหน้าท้าย ๆ ขึ้นมาจนถึงหน้าแรกได้แบบ Organic เป็นช่องทางการตลาดออนไลน์ที่ต้องอาศัยทั้งระยะเวลาและการทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี
 

SEO เครื่องมือที่ใช้งานได้ฟรีแต่มีประสิทธิภาพ

          SEO นั้นไม่ต้องเสียเงินให้ Google แม้แต่บาทเดียว สิ่งที่ต้องทำจึงเป็นการพัฒนาและจัดระเบียบเว็บไซต์ไปพร้อม ๆ กับการปรับปรุง Content ไม่ว่าจะเป็นการแทรกคีย์เวิร์ดต่าง ๆ หรือสร้างคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ สำหรับผู้อ่านในระยะยาว เพื่อสร้างเครือข่ายสู่การเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของตนจน Google เห็นว่าเว็บนั้น ๆ มีศักยภาพในการดึงดูดผู้เข้าชม และตอบโจทย์ผู้ใช้ จึงจะค่อยๆ เลื่อนลำดับหน้าเว็บ ให้ขึ้นมาอยู่บนหน้าแรก ยิ่งเป็นตำแหน่งแรกด้วยแล้ว ถือเป็นตำแหน่งที่เป็นเป้าหมายของการทำ SEO ในทุก ๆ ธุรกิจที่มีเว็บไซต์นั่นเอง


 

          SEO หรือ Search Engine Optimization เป็นเครื่องมือที่ผู้มีเว็บไซต์ หรือผู้ที่ออกแบบเว็บไซต์ จัดทำเว็บไซต์เกี่ยวกับบริษัท เว็บไซต์เกี่ยวกับการขายของหรือว่าธุรกิจอื่น ๆ ก็ย่อมต้องใช้ หลักการ SEO เพื่อที่จะทำให้ มีผู้คนได้มาเข้าชมเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น นั่นก็แสดงให้เห็นว่าก็จะมีจำนวนลูกค้ามากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน เพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจของคุณมากขึ้นไปอีก เหตุผลนี้เองจึงทำให้หลายคน ที่ต้องการเรียนรู้และทำความรู้จักกับ SEO ยิ่งเรียนรู้มากยิ่งใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น และแน่นอนว่าก็ต้องมีผลเสียที่ตามมาด้วยเช่นเดียวกัน ฉะนั้นแล้วใช้ให้เป็นแล้วจะมีประโยชน์ต่อคุณ มาก เลยทีเดียว

Articles

บทความ

การตลาด Seeding Marketing ทำอย่างไรถึงปัง ไม่มีโป๊ะ

การตลาด Seeding Marketing ทำอย่างไรถึงปัง ไม่มีโป๊ะ

Seeding Marketing คือ การตลาดที่ทำเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของลูกค้า โดยจะใช้รูปแบบการสร้างข้อความหรือบทสนทนาเป็นการโฆษณาสินค้า ข้อดีของการทำการตลาดแบบ Seeding Marketing และแนวทางในการทำ….

01/12/2021 22:15

Conversion มีบทบาทสำคัญต่อการทำการตลาดออนไลน์อย่างไร

Conversion มีบทบาทสำคัญต่อการทำการตลาดออนไลน์อย่างไร

Conversion น้ำเป็นสิ่งสำคัญต่อการทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก หลายๆ แบรนด์หันมาให้ความใส่ใจและให้ความสำคัญต่อการทำการตลาดแบบ Conversion ที่เน้นผลลัพธ์จากการโฆษณาแบบไหนถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจเป็นไปตามเป้าหมายที่ต้องการ

30/11/2021 21:56

Search Engine Marketing การตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเทอร์เน็ตช่วยธุรกิจของเราอย่างไรได้บ้าง

Search Engine Marketing การตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเทอร์เน็ตช่วยธุรกิจของเราอย่างไรได้บ้าง

Search Engine Marketing คือหนึ่งในการทำการตลาดที่ดีที่จะทำงานบน Search Engine ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจของคุณเข้าถึงกลุ่มคนได้มากขึ้นและ Search Engine Marketing ยังทำให้แบรนด์หรือเว็บไซต์ของเราเติบโตได้ไวอย่างแน่นอน

29/11/2021 20:00

Marketing Automation การตลาดแบบอัตโนมัติคืออะไร สำคัญมากแค่ไหน

Marketing Automation การตลาดแบบอัตโนมัติคืออะไร สำคัญมากแค่ไหน

Marketing Automation คือการตลาดแบบอัตโนมัติ ที่จะช่วยเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าที่มีต่อเว็บไซต์เราและ Marketing Automation ยังช่วยให้คุณประหยัดต้นทุนในการทำธุรกิจได้มากอีกด้วย

28/11/2021 23:27

Favicon โลโก้ขนาดเล็กใครว่าไม่สำคัญ ทำได้ง่ายกว่าที่คิด

Favicon โลโก้ขนาดเล็กใครว่าไม่สำคัญ ทำได้ง่ายกว่าที่คิด

Favicon คือหนึ่งใน icon ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่จดจำได้ง่ายขึ้นและช่วยให้เว็บไซต์ของคุณใช้งานง่ายน่าจดจำ จึงไม่ควรมองข้าม Favicon อย่างเด็ดขาด

27/11/2021 20:00

Fulfillment คลังสินค้าออนไลน์มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจอย่างไรบ้าง

Fulfillment คลังสินค้าออนไลน์มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจอย่างไรบ้าง

Fulfillment เป็น 1 ในตัวช่วยที่จะทำให้ธุรกิจการขายของออนไลน์ของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะ Fulfillment จะเป็นบริการที่มีประสิทธิภาพทำให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

26/11/2021 20:00